Phó Tổng Giám đốc Kim Minh Tuấn “Giảng viên nội bộ - Lực lượng nòng cốt để xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao”

09:00 - 20/11/2017
11346

Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà mình đã có cuộc phỏng vấn Ông Kim Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Nhân sự về công tác Đào tạo và phát triển Nguồn nhân lực và vai trò của Giảng viên nội bộ đối với công tác Đào tạo của Ngân hàng. Dưới đây là nội dung bài phỏng vấn:

Nhà mình: Xin chào Ông Kim Minh Tuấn! Trước hết, xin Ông cho biết kết quả sơ bộ công tác đào tạo của Ngân hàng từ đầu năm 2017 đến nay?

Ông Kim Minh Tuấn: Nguồn nhân lực là 1 trong 4 trụ cột quan trọng của LienVietPostBank (gồm: quy mô tổng tài sản, nguồn nhân lực, hiện đại hóa công nghệ và quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế).  Chính vì thế, công tác đào tạo và phát triển Nguồn nhân lực luôn được Ban lãnh đạo Ngân hàng chú trọng. Từ đầu năm 2017 đến nay, LienVietPostBank đã tổ chức hơn 120 khóa đào tạo tập trung và đào tạo trực tuyến với gần 20.000 lượt học viên, hơn 3.000 khóa đào tạo nội bộ tại các ĐVKD với gần 25.000 lượt học viên. Hệ thống tài liệu đào tạo cũng thường xuyên được cập nhật và chuyển giao tới ĐVKD. Hơn 200 Giảng viên nội bộ được đào tạo Kỹ năng giảng dạy để phục vụ công tác đào tạo nội bộ tại các đơn vị.

Nhà mình: Tại LienVietPostBank, công tác đào tạo nội bộ đang thực hiện đồng loạt trên toàn hệ thống. Ông vui lòng cho biết vai trò của đào tạo nội bộ trong hoạt động đào tạo chung của Ngân hàng?

Ông Kim Minh Tuấn: Hiện tại, LienVietPostBank đã phủ sóng hoạt động tại 63/63 Tỉnh/ Thành phố và là một trong những Ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng lớn nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, ngoài các khóa đào tạo tập trung và đào tạo trên phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning được tổ chức bởi Phòng Đào tạo, các khóa Đào tạo nội bộ tại các ĐVKD có vai trò rất quan trọng trong việc kịp thời bổ sung kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm giúp CBNV tại các ĐVKD vững vàng về nghiệp vụ, thành thục về kỹ năng để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Qua các buổi đào tạo nội bộ, Giảng viên nội bộ (các cấp quản lý) tại các ĐVKD có thêm cơ hội đánh giá lại nhân sự cấp dưới, kịp thời đưa ra những điều chỉnh, chương trình huấn luyện để hoạt động kinh doanh của đơn vị ngày càng hiệu quả hơn.

Nhà mình: Ông vui lòng cho biết công tác đào tạo nói chung và Giảng viên nội bộ nói riêng có vai trò như thế nào trong việc hoàn thành mục tiêu trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”?

Ông Kim Minh Tuấn: Một trong 3 điều hướng tâm của LienVietPostBank là "Không có con người Dự án vô ích", do đó, nguồn nhân sự có chất lượng chính là một trong những yếu tố then chốt và công tác Đào tạo giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự có chất lượng cao này. Trong thời gian tới, các chương trình đào tạo sẽ chú trọng nâng cao năng lực của đội ngũ bán hàng, đảm bảo lực lượng bán hàng của LienVietPostBank tinh thông nghiệp vụ, thành thạo kỹ năng và tinh thần làm việc tích cực để nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng. 

Đồng hành với Khối Nhân sự trong các hoạt động đào tạo này chính là đội ngũ Giảng viên nội bộ - lực lượng nòng cốt giúp xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Giảng viên nội bộ có vai trò thực sự quan trọng trọng sự phát triển của Ngân hàng.

Nhà mình: Ông có chia sẻ gì với các Giảng viên nội bộ nhân ngày 20/11?

Trong thời gian vừa qua, Đội ngũ Giảng viên nội bộ đã đóng góp rất tích cực cho hoạt động đào tạo chung của Ngân hàng. Nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Khối Nhân sự, tôi xin gửi lời tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các Anh/ Chị Giảng viên nội bộ của LienVietPostBank! Chúc các Anh/ Chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống, tiếp tục đồng hành cùng Khối Nhân sự đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đào tạo và phát triển nguồn lực của Ngân hàng.

Nhà mình: Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Ông!

lên
0 users have voted.