Tân Hoa khôi Quỳnh Anh: Cuộc thi là sự trải nghiệm bản lĩnh và khám phá bản thân

08:45 - 29/12/2017
4231

Tối ngày 22/12/2017, tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia, thí sinhHoàng Thị Quỳnh Anh (SN 1990) – Chuyên viên Phòng KHDN, Khối KHCL – đã xuất sắc vượt qua 17 thí sinh từ 7 Khu vực để giành chiến thắng kép: Hoa Khôi Hương Sắc Liên Việt 2017 và Giải Người đẹp tài năng.

Trở về với công việc thường nhật, Nhà Mình đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Tân Hoa khôi về những cảm nhận của mình qua Vòng chung kết vừa diễn ra.

PV: Xin chúc mừng Quỳnh Anh! Giây phút nghe MC công bố danh hiệu Hoa khôi Hương sắc Liên Việt đã thuộc về mình, cảm xúc đầu tiên đến với Quỳnh Anh là gì?

QA: Hương sắc Liên Việt là một sân chơi, nơi nhan sắc và tài năng của phái nữ Ngân hàng được tỏa sáng. Trải qua suốt một chặng đường dài chuẩn bị và tập luyện với bao nhiêu tâm huyết, công sức. em chắc hẳn không chỉ riêng em mà bất cứ thí sinh nào tham dự cuộc thi cũng mang trong mình hy vọng sẽ chạm tay đến chiếc vương miện, mang về vinh quang và niềm tự hào cho đơn vị của mình. Thời khắc khi được BTC xướng danh Hoa khôi, em cảm thấy rất xúc động và vinh dự khi mình được lựa chọn là đại diện cho nhan sắc Liên Việt. Em tự nhủ sẽ cố gắng xây dựng và hoàn thiện hình ảnh của mình để xứng đáng với danh hiệu mà em đã được nhận.


PV: Với một chặng đường nhiều thử thách, để đạt đến sự thành công này, chắc chắn Quỳnh Anh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Vậy em có thể chia sẻ cho mọi người được biết những khó khăn, thách thức đối với em trong suốt cuộc thi?

QA: Hương Sắc Liên Việt là một trong hai chương trình lớn hướng tới kỷ niêm 10 năm thành lập Ngân hàng. Ngay từ những ngày đầu tham gia, bản thân em không khỏi ngạc nhiên về tính chuyên nghiệp của Ban Tổ chức cũng như sự nghiêm túc đầu tư kỹ lưỡng của các bạn thí sinh và đơn vị tham dự. Các thí sinh phải trải qua nhiều các nội dung dự thi như: tài năng, áo dài, dạ hội, ứng xử…

Điều em cảm thấy khó khăn nhất là lựa chọn cho mình tiết mục dự thi tài năng. Có rất nhiều nội dung và hình thức tỏa sáng, nhưng lựa chọn sao cho phù hợp với điểm mạnh để tôn lên ưu thế của mình thực sự  là thách thức lớn và cần nhiều thời gian suy nghĩ. Để hai lần đạt được danh hiệu “Người đẹp tài năng” bản thân em phải trăn trở rất nhiều khi lựa chọn bài múa chứa đựng tinh túy, mang tính nghệ thuật cao, trong khi em mới chỉ tập làm quen với môn nghệ thuật này trong vài tháng, còn rất “nghiệp dư” và non nớt. Em đã trăn trở rất nhiều vì không biết liệu mình có thể múa được đúng bài, không sai, không run hay không, tiết mục đó có thể hiện được cái “Hồn” riêng mang đúng cá tính của Quỳnh Anh hay không? Tuy nhiên, nhờ có sự động viên của gia đình, các anh chị lãnh đạo và đồng nghiệp, đặc biệt nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của biên đạo, em đã vượt qua được những khó khăn đó một cách dễ dàng.


Quỳnh Anh trong phần thi tài năng "Khổng tước vũ"

 PV: Chứng kiến quá trình tập luyện và hoàn thiện của Quỳnh Anh và các thí sinh trong thời gian qua, Nhà Mình tin rằng đằng sau sự thành công của em không chỉ là nỗ lực của cá nhân mà còn là sự hỗ trợ của cả một tập thể. Tại thời điểm này, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ai?

QA: Trải qua một chặng đường dài với những nỗ lực tập luyện để có được sự thành công ngày hôm nay, người mà em muốn nhờ Ban Biên tập gửi lời cảm ơn đầu tiên là chị Nguyễn Thu Hoa, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank - Lãnh đạo trực tiếp của em. Nếu không có sự động viên và tạo điều kiện của chị thì có lẽ em không thể có được thành công của ngày hôm nay. Em cảm ơn chị vì những gì em đạt được không chỉ là hào quang và giá trị của vương miện và còn hơn thế nữa là sự trải nghiêm về bản lĩnh và khám phá bản thân mình. Nhờ có chị, em mới biết cô nàng Quỳnh Anh bản lĩnh hơn suy nghĩ bản thân mình rất nhiều. Em vốn không hay thể hiện tình cảm nhưng trong tâm em biết ơn chị nhiều lắm! Em cũng xin cảm ơn các chị lãnh đạo Phòng của em, các chị đã tạo điều kiện và lo lắng cho em suốt hành trình. Có quá nhiều tình cảm ở các chị mà nếu như em không may mắn tham gia cuộc thi này, có lẽ mãi mãi em không thể nhận ra được…

PV:Trong suốt 5 ngày ngắn ngủi tập luyện và sinh hoạt với 17 thí sinh từ mọi miền Tổ quốc, Quỳnh Anh đã kết thân được với hết các bạn chưa? Em đánh giá các thí sinh khác như thế nào?

QA: Đến hôm nay, khi chia sẻ những tâm sự này, em vẫn chưa khỏi luyến tiếc về những ngày qua, khi được cùng các bạn tham gia các chương trình của BTC. Đến với chung kết Hương Sắc Liên Việt, em có cơ hội được làm quen với 17 bạn thí sinh trên mọi miền Tổ quốc. Các bạn làm cho em không khỏi ngạc nhiên bởi sự xinh đẹp cũng như tài năng và sự thân thiện. Chúng em đã có một khoảng thời gian trải nghiêm bên nhau, được chia sẻ, tâm sự cùng nhau và có những kỷ niêm đẹp. Đó là điều có lẽ sẽ chẳng bao giờ em quên được. Hôm nay, khi các bạn đã trở về đơn vị của mình với công việc thường nhật, chúng em vẫn thường xuyên lien lạc với nhau qua Group chung. Em mong rằng BTC sẽ tạo điều kiện cho chúng em có những chương trình hoạt động xã hội nhiều hơn nữa vào một dịp không xa.


PV: Trở về từ Cuộc thi, công việc và cuộc sống của Quỳnh Anh có điều gì thay đổi?

QA: Như các bạn, sau cuộc thi, tạm gác lại những buôi tập luyện, với giày cao gót, với áo dạ hội lấp lánh… em lại trở về với công việc hàng ngày. Ngày đầu tiên sau khi trở thành Hoa khôi, em được sự chào đón và chúc mừng của các chị lãnh đạo và các bạn trong đơn vị. Có một niềm vui nho nhỏ nữa là mỗi khi bước chân ra khỏi văn phòng, gặp các anh, chị các bạn Khối khác lại được nhận được ánh mắt rất trìu mến và nghe vài câu thì thầm nho nhỏ: “bạn Hoa khôi đấy”. Điều đó đã là một món quà tuyệt vời trong ngày của em rồi.


PV: Là cô gái vô cùng may mắn khi được đội trên đầu chiếc vương miện trị giá 100 triệu, hiện Quỳnh Anh lưu giữ chiếc vương miện ở đâu?

QA: Hiện tại Vương miện đang được lưu giữ trong tủ cá nhân của em tại nhà riêng cùng chiếc Cúp Hoa khôi khu vực. Em hy vọng thời gian tới sẽ được đeo chiếc vương miện này trong chương trình Hương Sắc Liên Việt mùa tiếp theo để trao lại cho người xứng đáng kế cận.

PV: Trong thời gian tới, với danh hiệu Hoa Khôi Hương Sắc Liên Việt, Quỳnh Anh đã có những kế hoạch và dự định gì để cống hiến và đền đáp niềm tin của khán giả đã dành cho em, làm cho hình ảnh người con gái Liên Việt trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng?

QA: Dành được danh hiệu Hoa khôi, đội trên đầu vương miện cao quý Hương Sắc, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm rất lớn lao đối với em. Trách nhiệm về sự thay đổi để hoàn thiện bản thân mình sao cho xứng đáng với danh hiệu và sự kỳ vọng của BTC, của Ngân hàng trao cho em. Em sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện bản thân về cả nghiệp vụ công việc và các kỹ năng trong cuộc sống, để có thể trở thành một bông hoa “Hương – Sắc” vẹn toàn, xứng đáng với niềm tin yêu của khán giả dành cho em.

PVXin cảm ơn bạn và chúc Quỳnh Anh thành công trong những dự định mới!

BBT

lên
0 users have voted.