Thước phim quý giá của mẹ

09:45 - 31/05/2018
1474

“Với mỗi người mẹ, việc con cái lớn nhanh vừa chứa đựng niềm vui lẫn nỗi buồn. Con trưởng thành - mẹ hạnh phúc. Nhưng con lớn, đồng nghĩa con ngày một rời xa vòng tay của mẹ. Khi đó, những ký ức về lần đầu con cất tiếng khóc chào đời, lần đầu con gọi "Mẹ", lần đầu con chập chững bước đi... chỉ có thể nằm trong kho ký ức mà lâu lâu người mẹ lại mang ra ngắm nghía như xem lại một thước phim quý giá.”

Cuộc trò chuyện ngắn cùng với chị Lâm Thị Mỹ Thiện đến từ PGD lớn Nam Sài Gòn, lắng nghe chất giọng đặc trưng Sài Gòn của chị cũng khiến cho buổi chiều Hà Nội của tôi hôm nay nhẹ nhàng và dễ chịu.

Vỏn vẹn 10 phút, chị say sưa nói về công việc của mình rồi lại say sưa kể về cô con gái nhỏ, thỉnh thoảng tôi nghe thấy tiếng chị cười, bấy nhiêu thôi cũng đủ để cảm nhận phần nào về một người phụ nữ với nhiệt huyết dành cho công việc và hơn cả là cảm xúc của một người Mẹ.

Hơn 5 năm gắn bó, đồng hành cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, là hơn 5 năm  cùng với sự cố gắng, cống hiến hết mình cho công việc mà chị yêu thích. Để có được tình yêu đó với công việc, ở phía sau, chị luôn có một hậu phương vững chắc từ ông xã và đặc biệt là niềm vui, động lực từ cô con gái nhỏ Mẫn Quyên.  

Mẫn Quyên năm nay tròn 3 tuổi, độ tuổi đang dần hoàn thiện tính cách bản thân mà các mẹ vẫn hay gọi là khủng hoảng tuổi lên ba. Hiểu được những thay đổi của con, chị luôn cố gắng dành thời gian cho con sau mỗi giờ làm. Họ cùng nhau đi chơi, khi là công viên, là đi bơi, khi là mua sắm hay đến các trung tâm thương mại vào mỗi dịp cuối tuần. Và khoảnh khắc nào của con, chị cũng đều cố gắng ghi lại. Chị có đến gần 1.000 clip quay Mẫn Quyên, lúc con cười, con khóc, con chơi hay nhảy nhót, đùa nghịch... Với chị, giây phút được ngắm nhìn con mỗi ngày bao giờ cũng quý giá.

Với mong muốn như một món quà nhỏ dành cho con gái nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và cũng để lưu giữ lại những thước phim quý giá mà sau này khi nhìn lại, chị và gia đình sẽ thấy con đã khôn lớn như thế nào.

Các phụ huynh cũng hãy nhanh tay gửi Video/clip của con cùng những câu chuyện và những trải nghiệm thú vị để chia sẻ với Nhà mình nhé!

Còn bây giờ, mời Nhà mình cùng xem những hình ảnh của gia đình bé Mẫn Quyên.

lên
0 users have voted.