Công đoàn Hội sở Phía Bắc dành “Tết yêu thương” cho trẻ em khiếm thị

10:15 - 22/01/2019
5135

 BCH Công đoàn Hội sở Phía Bắc, phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Vietnam And Friends (VAF) đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Gói bánh chưng cùng trẻ em khuyết tật” nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 Niềm vui của các em khiếm thị bên những chiếc bánh chưng được hoàn thành với sự trợ giúp của các tình nghuyện viên và CBNV LienVietPostbank

Những ngày cuối cùng của năm cũ Mậu Tuất dần qua đi trong cái lạnh căm đặc trưng của mùa đông Hà Nội. Những ngày này, ai ai cũng tất bật với những công việc còn dang dở của năm cũ và chuẩn bị đón chào một năm mới với những điều may mắn đang chờ đợi ở phía trước. Thế nhưng, với những em nhỏ khiếm thị của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội, Tết với các em có lẽ chỉ là những âm thanh rộn rã ngoài kia, không một sắc màu, không một hình dung, thậm chí, tiếng pháo hoa đêm giao thừa tưng bừng thật đấy, nhưng nó rực rỡ ra sao, các em cũng không hề hay biết.

Đồng cảm với những thiệt thòi của các em, năm nay, BCH Công đoàn Hội sở Phía Bắc, phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Vietnam And Friends (VAF) đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Gói bánh chưng cùng trẻ em khuyết tật” nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Tham gia chương trình, các em học sinh khiếm thị của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã được tự tay thực hiện những công đoạn cầu kỳ để cho ra đời một chiếc bánh chưng: từ rửa lá, vo gạo, gói bánh đến cả chờ đợi trong hồi khi trông nồi bánh chưng, háo hứng muốn biết “sản phẩm” của mình sẽ có hương vị thế nào. Hơn cả một trải nghiệm, hoạt động gói bánh chưng mang tới cho các em cảm giác ấm áp khi Tết đến xuân về, và đặc biệt là niềm hạnh phúc khi biết rằng tự mình cũng có thể làm những việc có ích cho cuộc sống.

Mặc dù được thông báo đến các Khối Hội sở chỉ trong ít ngày trước khi chính thức diễn ra, nhưng sư ý nghĩa của chương trình “Tết yêu thương” đã thực sự lan tỏa đến từng cán bộ của LienVietPostBank Hôi sở phía Bắc, giúp cho Chương trình nhận được rất nhiều sự sẻ chia, quan tâm từ các đơn vị. Ngay khi nhận được thông tin, rất nhiều Khối, Phòng Hội sở đã liên hệ với BCH Công đoàn để được đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong số đó phải kể đến công đoàn các Khối Tài chính, Khối Văn Phòng, Khối Pháp chế, Quản lý rủi ro và Xử lý nợ, Khối Thanh toán, Khối Sản phẩm… đã ít nhiều chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi cùng với các em. 

Bà Đinh Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Hội sở Phía Bắc trao tặng biểu trưng ủng hộ cho đại diện BTC chương trình "Tết yêu thương"

Chia sẻ về quyết định tổ chức chương trình, Bà Đinh Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Hội sở Phía Bắc cho biết: “Mặc dù thời điểm cuối năm, các đơn vị đều rất bận rộn với công việc chuyên môn, bản thân các thành viên BCH Công đoàn Hội sở phía Bắc cũng như vậy, nhưng chúng tôi luôn cố gắng vượt qua sự bận rộn để tìm kiếm và triển khai những chương trình thiết thực, nhân văn và có ý nghĩa. Chương trình “Tết yêu thương” lần này chính là cơ hội để chúng ta chia sẻ những yêu thương và may mắn của mình cho những số phận kém may mắn hơn, đặc biệt là trong dịp Tết đến Xuân về. Tôi tin rằng chính ý nghĩa nhân văn đã giúp Chương trình lan tỏa và nhận được sự sẻ chia của đông đảo cán bộ nhân viên Hội sở phía Bắc Lienvietpostbank.”

Một số hình ảnh “BCH CĐ HO PB chuẩn bị các nguyên liệu gói bánh và trao tặng bánh cho các trẻ em khuyết tật”

Xuân đang đến thật gần...

Chuẩn bị các nguyên liệu để gói bánh chưng

Các CBNV LienVietPostBank và các tình nguyện viên của ổ chức phi chính phủ Vietnam And Friends đang chuẩn bị lá để gói bánh

Hướng dẫn chi tiết cho các em khiếm thị gói bánh

Cùng luộc và vớt bánh chưng... những chiếc bánh của yêu thương, sẻ chia.

lên
0 users have voted.