Từ nhân viên ngân hàng trở thành “đạo diễn”, “nhà biên kịch”, “biên đạo”, “ca sĩ”, “diễn viên”…

13:00 - 15/02/2019
1689

 Cuộc thi clip “LienVietPostBank – Điều muốn nói” để chào mừng sinh nhật LienVietPostBank được phát động từ tháng 12/2018 cho đến ngày 9/3/2019 đang bước vào giai đoạn nước rút. Cùng Nhà mình gặp gỡ với các thành viên của PGD Sơn Tây – đơn vị có clip gửi dự thi đầu tiên với clip thực hiện rất công phu, hoành tráng để nghe họ chia sẻ về vui buồn hậu trường từ nhân viên ngân hàng trở thành “đạo diễn”, “nhà biên kịch”, “biên đạo”, “ca sĩ”, “diễn viên”… bất đắc dĩ .

Nhà mình: Chào các bạn, BTC cuộc thi “LienVietPostBank – Điều muốn nói”  cho biết clip của PGD Sơn Tây là một trong những bài dự thi rất ấn tượng với Ban Giám khảo. Các bạn có thể chia sẻ với Nhà mình quá trình thực hiện video/clip của đơn vị, kỷ niệm nào với các bạn là khó quên nhất ?

Thùy Anh (CVKH Luân chuyển từ HO): Lần đầu tiên tôi tham gia trực tiếp một cuộc thi tại LienVietPostBank và càng đặc biệt hơn bởi đây là thời gian tôi đi luân chuyển tại PGD Sơn Tây. Do vậy, cả quá trình thực hiện clip đều là những kỷ niệm khó quên. Khó quên nhất có lẽ là việc tìm bạn diễn viên “Trâu” để hiện thực hóa ý tưởng của Đạo diễn về tuyến khách hàng nông dân vay vốn qua sản phẩm Cho vay Tổ liên kết. Việc tìm kiếm 1 con trâu ở Sơn Tây tưởng chừng như một điều đơn giản nhưng lại hết sức gian nan, bởi chú trâu ngày thường chỉ quen với đồng ruộng, không quen đến phố phường đông đúc, ồn ào, lắm xe cộ, nên khi chú được ra phố, chú rất ngơ ngác và đôi khi không nghe lời chủ, khó bảo hơn ngày thường, hay sợ và chạy lung tung khiến đoàn làm phim rất vất vả mới diễn xong cảnh quay.

Kiên Kiều (CVKH): Kỷ niệm khó quên nhất với tôi là cảnh quay thực tế tại trang trại gà. Để thể hiện tinh thần của đơn vị, dù hôm đó trời trở lạnh tôi cùng các bạn vẫn mặc áo phông đồng phục, vừa đi vừa nhún nhảy trên con đường đất lầy lội sau cơn mưa. Việc thực tế tại trang trại các khách hàng là một trong những công việc thường ngày của tôi, nhưng khi bấm máy tôi vẫn thấy rất lúng túng và hồi hộp. Thật may! Cảnh quay dựng lên thật ưng ý!

Phan Vinh (KTNQ): Còn với tôi, kỷ niệm khó quên nhất là cảnh quay với bạn diễn “trâu”. Do không quen nên vừa quay tôi vừa lo “va chạm” với bạn diễn, có lúc bạn còn kéo tôi chạy theo một đoạn luôn (cười).

 

Nhà mình: Một clip công phu như vậy hẳn là có nhiều khó khăn, vất vả trong suốt quá trình thực hiện?

PGD Sơn Tây: Nếu kể đến khó khăn thì trong vài câu chữ không thể tả hết, nhưng khi đứa con tinh thần ra đời, mọi khó khăn mệt mỏi dường như tan biến hết. Khó khăn đầu tiên là lên ý tưởng tham dự và người đương đầu với nó là đầu tàu đơn vị – Anh Phùng Ngọc Dũng – Giám đốc PGD Sơn Tây. Ngay khi quyết định tham gia chương trình, chỉ trong vòng nửa ngày ngắn ngủi anh đã cho ra một bản lời hoàn toàn mới và ý nghĩa trên nền nhạc bài hit “Người hãy quên em đi”. Khó khăn thứ 2 phần cực kỳ quan trọng là phần viết kịch bản. Trong 24 giờ ngắn ngủi, Chị Lê Thị Thu Giang – PGĐ TTGSKD và Chị Phạm Thùy Anh – CVKH luân chuyển đã cho ra lò một kịch bản nóng hổi chi tiết đến từng giây với hàng trăm phân cảnh, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh cụ thể cho từng phân cảnh. Khó khăn thứ 3 phải kể đến việc đó chính là quá trình thu âm. Từ việc tìm kiếm vất vả mới có được một phòng thu sát chân núi Ba Vì, đến việc thu âm đến lần thứ 3 mới được bản thu hoàn chỉnh do các ca sỹ cây nhà lá vườn không chuyên, hát không được như ý muốn. Khó khăn thứ 4 là việc chuẩn bị đạo cụ, để chọn đạo cụ cho đúng ý tưởng kịch bản đúng là không hề đơn giản. Từ việc tìm kiếm 01 chiếc xe hơi dẫn dắt câu chuyện đến những bộ trang phục, những đạo cụ… để thể hiện đúng chất đối với từng đối tượng khách hàng, đều là công sức của toàn bộ anh em CBNV chi nhánh. Khó khăn tiếp theo là việc biên đạo nhảy, hai cô gái trẻ trung, hai thành viên mới của LienVietPostBank Sơn Tây đã bắt tay cùng nghiên cứu để chọn những điệu nhảy sôi động, nhưng đơn giản để phù hợp cả tập thể có thể cùng nhảy trong thời gian ngắn, thậm chí có những lúc vừa nhảy vừa quay, vừa nghĩ và điều chỉnh. Khó khăn từ phía khách quan lại đến vào đúng ngày quay chính thức. Do thời gian cực kỳ gấp để kịp ngày đến hạn nên không có nhiều lựa chọn khi chọn ngày quay nên ngày bấm máy mưa và rất rét, diễn viên chính diễn đi diễn lại dưới mưa nên nhòe cả lớp trang điểm và bết tóc. Thời tiết chưa ủng hộ nên thời gian quay phải kéo dài đến hai ngày rất vất vả, nhiều bạn dù mệt và ốm nhưng vẫn cố gắng để hoàn thành tốt nhất có thể. Khó khăn cuối cùng không thể không kể đến là khâu hoàn thiện, để đảm bảo công sức của tất cả các thành viên bỏ ra nhận được thành quả xứng đáng, Tổng đạo diễn cùng các thành viên trong ekip đã ngồi điều chỉnh sửa từng chi tiết để cho ra sản phẩm ưng ý nhất không quản ngại giờ giấc ngày đêm.

Nhà mình: Vượt qua những khó khăn đó, các bạn cảm thấy thế nào khi xem lại thành quả của mình?

PGD Sơn Tây: Việc dựng một clip bình thường vốn đã khó khăn, nhưng việc hoàn thiện một clip từ khâu viết lời, thu âm, lên ý tưởng kịch bản, biên đạo nhảy, chuẩn bị công cụ, diễn xuất, quay và dựng tất cả chỉ vẻn vẹn trong vòng một tuần thực sự là một nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi. Nhưng chúng tôi đã làm được và chúng tôi thấy thực sự tự hào về sản phẩm của mình! Từ những nhân viên ngân hàng hàng ngày gắn bó với con số và tờ trình chúng tôi đã trở thành “đạo diễn”, “nhà biên kịch”, “biên đạo”, “ca sĩ”, “diễn viên”…

Hình ảnh trích từ clip dự thi của PGD Sơn Tây

Nhà mình: Sau cuộc thi này, bạn có thêm những cảm nhận, suy nghĩ gì về những người đồng nghiệp của mình?

 Thùy Anh (CVKH Luân chuyển từ HO): Việc cùng nhau thực hiện “dự án” Clip tham dự cuộc thi giúp chúng tôi gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Sau cuộc thi này, tôi cảm thấy càng khâm phục và yêu mến con người nơi đây, yêu và gắn bó với Liên Việt hơn. Cuộc thi là cơ hội để bản thân tôi cũng như nhiều bạn bộc lộ được khả năng, cá tính của mình. Người đầu tiên khiến tôi choáng ngợp là anh Phùng Ngọc Dũng bởi khả năng viết lời cover siêu nhanh mà cực kỳ ý nghĩa, cũng như tâm huyết của anh với cuộc thi này, anh cũng chính là người trực tiếp chỉ đạo toàn bộ “dự án”,  tham gia giọng nam chính thu âm và cùng lên ý tưởng kịch bản với tôi và chị Giang. Tôi cũng rất bất ngờ về sự làm việc ăn ý của mình và chị Lê Thị Thu Giang – PGĐ TTGS từ việc lên ý tưởng kịch bản, biên kịch, chỉ đạo diễn xuất cho đến khâu hoàn thiện. Chị Giang cho tôi cảm nhận khác về một lãnh đạo Trung tâm tưởng chừng như rất nghiêm khắc và nguyên tắc, nhưng thực ra là một con người yêu nghệ thuật và cực kỳ nhiệt huyết. Bất ngờ hơn nữa là những CBNV thường ngày chỉ quen với các công việc chuyên môn như cho vay, huy động vốn, giao dịch viên, kiểm soát viên, định giá TSBĐ, thu nợ… nhưng đã trở thành những ca sỹ, diễn viên… chuyên nghiệp đến không ngờ, để cho ra những cảnh quay đẹp như ý muốn.

Thu Trang (CVKH): Là một nhân viên mới, khi được được tin tưởng giao phó vai nữ chính và là giọng ca nữ tôi rất cảm kích nhưng cũng rất run và áp lực. Chính nhờ sự động viên, hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đi trước tôi đã hoàn thành tốt vai trò của mình.

Nhà mình: Đến với cuộc thi, mong muốn lớn nhất của các bạn là gì?

PGD Sơn Tây:  Đến với cuộc thi với tiêu chí: “Làm hết việc, chơi hết mình”. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là muốn giới thiệu tới KH về các sản phẩm dịch vụ của LienVietPostBank cũng như về văn hóa, con người của Liên Việt nói chung và của PGD Sơn Tây nói riêng, thể hiện LienVietPostBank thực sự là ngôi nhà chung của tất cả chúng tôi. Đồng thời cũng cho mọi người thấy, cán bộ Ngân hàng không phải chỉ biết làm việc với những con số khô khan, mà còn có cả một tâm hồn nghệ thuật phong phú, xinh đẹp, duyên dáng và rất đáng yêu.

Ngoài ra cũng có một mong muốn không nhỏ nữa là đoạt giải thưởng lớn nhất của cuộc thi, đó là Giải đặc biệt.

Nhà mình: Xin cảm ơn những chia sẻ của các bạn. Chúc PGD Sơn Tây sẽ đạt giải cao tại Cuộc thi này.

 Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi  tại: http://nhaminh.com.vn/san-choi/dau-truong/le-cua-cuoc-thi-clip-lienvietp...

 

lên
0 users have voted.