Triệu chứng nhiễm VIRUS CORONA và cách phòng ngừa

11:30 - 31/01/2020
272

 Virus Corona là một họ virus lớn, gây ra các triệu chứng từ cảm lạnh đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng như SARS và MERS-CoV.Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa. 

1.      Triệu chứng

Người nhiễm có các triệu chứng: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch kèm theo sống hoặc đến vùng có người mắc bệnh do virus Corona mới trong vòng 14 ngày trước khi có triệu chứng.

2.      Đề phòng lây nhiễm:

- Đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng hô hấp.

- Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

- Vệ sinh cá nhân:

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.

+ Che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.

+ Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Vệ sinh môi trường:

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã.

+ Duy trì thông khí nơi ở, nơi làm việc tốt.

+ Tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người, nơi không thoáng khí.

 

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona một cách hiệu quả, Các Đơn vị và CBNV Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hãy hạn chế các hoạt động đông người, những điểm lễ hội để kiểm soát tốt hơn; đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch; thực hiện nghiêm túc theo các biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo nêu trên.

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều 30 – 1, Việt Nam đã ghi nhận 3 bệnh nhân người Việt Nam dương tính với virus corona, cả ba đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc). Ngoài ra còn 1 ca nghi nhiễm đang chờ xác nhận.

Còn trên toàn thế giới đã có 7.819 trường hợp nhiễm, 170 người tử vong, đều ở Trung Quốc.

lên
0 users have voted.