"Vẻ đẹp đời là cho đi"

14:45 - 02/08/2018
7031

 

Ngày hội Hiến máu LienVietPostBank 2018 đang đến gần, chỉ vài ngày nữa thôi các bạn sẽ về đây hội tụ, những tấm lòng nhân ái bao dung từ các Chi nhánh, Phòng Giao dịch cách Hội sở đến 50km, những chàng trai cô gái của LienVietPostBank thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả Hiến máu - Cứu người, "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"!

Các bạn với hành động hiến máu của mình như một làn sóng lan tỏa đến mọi người, đánh thức tình yêu thương con người trong biết bao nhiêu những con người đang mải chú tâm đến bản thân mình mà quên đi người khác, hoặc giả là những con người đang thiếu kiến thức về máu và hiến máu, hoặc họ đang sợ hãi vô cùng khi nhìn thấy bị lấy đi những giọt máu của mình. Sự sợ hãi không vượt qua được tình yêu thương thôi thúc được sẻ chia với nhân loại. Mình tin chắc rằng, chỉ cần có thêm cảm nhận thôi, những trái tim nhân ái được đánh thức và làm các bạn muốn hành động thực sự, những hành động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Cảm nhận đi các bạn ơi, cảm nhận được những mầm sống, những trái tim đập trở lại khi nhận được giọt máu hồng mình dâng hiến, những ánh mắt ước ao được về nhà đón Trung Thu của các em thiếu nhi, những niềm khát khao được đoàn viên cùng gia đình đón Năm mới, Tết đến Xuân về của biết bao nhiêu bệnh nhận đang chật vật với căn bệnh của mình. Tất cả thôi thúc chúng ta phải hành động để cứu giúp người khác, hãy san sẻ yêu thương, giúp họ sớm được bình an trở về tổ ấm của mình!

Trong quá trình tổ chức Ngày hội hiến máu LienVietPostBank 2018, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo, nhìn thấy cả sự háo hức mong chờ của các đoàn viên công đoàn, tất cả là động lực giúp chúng tôi hăng hái, phấn khởi làm tiếp công tác tổ chức, bỏ qua hết một chút muộn phiền khó chịu khi bắt gặp sự hờ hững hay những toan tính, ích kỷ khác... Ngày đầu lấy kết quả khảo sát số liệu, trong danh sách cán bộ nhân viên đăng ký hiến máu có những cái tên đã gây sự ngạc nhiên thích thú và làm chúng tôi phấn chấn vô cùng, đã tiếp thêm động lực và làm chúng tôi tự nhủ phải nỗ lực tổ chức chương trình tốt hơn nữa. Đó là những cái tên thân thương quen thuộc, chị Vương Ngọc Hà - Giám đốc Khối Kiểm toán nội bộ, chị Trần Hoài Thu - Phó Giám đốc Khối Tài chính, là anh Cao Mạnh Tú - Giám đốc Phòng Giao dịch Thủ đô và rất nhiều các bạn trẻ khác. Một tinh thần hào sảng của ACE vùng đất địa linh nhân kiệt có sự tích oai hùng Sơn Tinh, Thủy Tinh, đó là Chi nhánh Ba Vì tuy xa Trụ sở nhất nhưng đăng ký sớm nhất, có đến hơn 1/3 số CBNV đăng ký hiến máu, đó là thái độ rất trân quý của Phòng Giao dịch Sơn Tây "Do tinh thần hiến máu của ACE PGD Sơn Tây lên cao theo Bão Sơn Tinh nên em gửi lại danh sách có bổ sung thêm CBNV tham gia hiến máu chị nhé"....

Chị Trần Hoài Thu - Phó Giám đốc Khối Tài chính là một trong những người luôn nhiệt tình ủng hộ và tham gia chương trình

Còn nữa, không ít hình ảnh thực sự gây xúc động cho chúng tôi (những cán bộ chuyên trách công tác đoàn thể, là người chắp cánh ước nguyện được hiến máu cứu người của các bạn trở thành hiện thực), là hình ảnh em gái nhỏ xinh Trần Thị Dơn (Phòng Truyền thông và Marketing) cặm cụi thiết kế những backdrop, standee cho Ngày hội hiến máu trong khi đang ngập tràn việc thiết kế bộ ấn phẩm năm mới, là các ACE Phòng Đào tạo nhanh nhẹn bố trí lịch thi bù ngày khác cho những người tham gia hiến máu khi bị trùng lịch, là nụ cười thật tươi xinh và câu nói ấn tượng của bạn Nguyễn Thanh Hằng (Phòng Hành chính Quản trị) khi biết là mình sẽ được nhận quà tặng dù chỉ là món quà nhỏ thôi sau khi hiến máu "Thế lần sau nếu có hiến máu thì chị gọi em nhé"; là thông tin bạn gái xinh đẹp Trần Thị Hồng Phương (Ban Thư ký Tổng Giám đốc) kêu gọi trên facebook cá nhân và đăng ký thêm cho các bạn của mình cùng tham gia hiến máu trong Ngày hội của LienVietPostBank...

Bạn Trần Thị Dơn - Phòng Truyền thông và Marketing đang thiết kế bộ ấn phẩm cho chương trình

Từ đáy lòng, chúng tôi, những cán bộ chuyên trách công tác đoàn thể của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt xin vô cùng cảm kích và cảm ơn tinh thần hiến máu cứu người của các ACE cán bộ đoàn viên công đoàn Hội sở và các chi nhánh khu vực Hà Nội đã rất tích cực hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu lần này.

Tất cả đã sẵn sàng, xin nhiệt liệt chào đón những trái tim ấm nồng, những tình cảm chứa chan yêu thương của các tình nguyện viên đăng ký hiến máu cứu người trong Ngày hội Hiến máu LienVietPostBank 2018, từ 8h00-12h00 thứ Bảy ngày 04/8/2018 tại sảnh Tầng 3 Tòa nhà Capital 109 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Lưu ý quan trọng: Khi đi hiến máu mọi người nhớ mang theo giấy thờ tùy thân nhé.

Để hiểu về lợi cihs của hiến máu, các bạn theo dõi bài viết: http://nhaminh.com.vn/san-choi/hoat-dong/bat-ngo-voi-nhung-loi-ich-tu-hi...

Lê Thị Ly Anh 

(Cảm xúc trong những ngày làm công tác tổ chức Ngày hội hiến máu LienVietPostBank 2018 cho Hội sở và các chi nhánh khu vực Hà Nội)

lên
0 users have voted.