Võ Thị Thúy Kiều: Thành công đến từ sự nỗ lực

09:45 - 20/10/2017
5234

 Vượt qua 12 thí sinh trong phần thi trang phục và ứng xử, Võ Thị Thúy Kiều – cô Chuyên viên Khách hàng của LienVietPostBank Chi nhánh Quảng Trị đã giành giải cao nhất cuộc thi “Hương sắc Liên Việt 2017” Khu vực  miền Trung - Tây Nguyên được diễn ra vào cuối tuần qua.

 Làn thu thủy nét xuân sơn

Hoa ghen đua thắm liễu hờn kém xanh

Xin được mượn hai câu thơ của Đại thi hào Nguyễn Du để diễn tả sự ngưỡng mộ của Nhà mình dành cho nhan sắc rất đỗi tinh khôi, dịu dàng của Võ Thị Thúy Kiều. Tuy nhiên, điều khiến Nhà mình cảm phục không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi tính mạnh mẽ kiên trì của cô gái sinh năm 94 này.

Sở hữu chiều cao 1m65, cân nặng 48kg cùng số đo 03 vòng 86-58-94, Thúy Kiều khiêm tốn tự nhận mình không có nhiều lợi thế về hình thể. Do đó, khi được xướng tên giải cao nhất vòng thi Khu vực, em rất bất ngờ. Kiều chia sẻ: “Khi nhìn thấy vinh quang chắc rằng ai cũng đều cảm thấy hạnh phúc và may mắn, bản thân em cũng vậy. Thế nhưng, con đường đến với vương miện hoàn toàn không đơn giản chút nào. Em đã lạo động thực sự nghiêm túc và khắc nghiệt. Đó là những giờ tranh thủ tập luyện với huấn luyện viên để được số đo hình thể chuẩn, hay việc catwalk trên sân khấu và rèn giũa tài năng, em cũng phải tận dụng mọi lúc, mọi nơi. Trong khi đó, em vẫn phải hoàn thành tốt công việc của mình. Thời gian thì quá ngắn trong khi khối lượng công việc thì lớn. Có những ngày chân tay em bị thâm bầm vì tập luyện, hoặc mỏi nhừ vì đứng liên tục trên giày cao gót. Tuy vậy, em phải cảm ơn những sự vất vả này bởi đã giúp mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.”

Trước khi tham gia cuộc thi, Thúy Kiều có chút căng thẳng, lo lắng mình sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ. Nhưng trong hành trình gian nan này, em không đi một mình. Đồng hành với em là Ban lãnh đạo Chi nhánh Quảng Trị đã luôn theo sát em từ những ngày đầu, những người đồng nghiệp nhiệt tình đã không quản ngại vất vả hay bận bịu chăm sóc gia đình để hỗ trợ em tiết mục tài năng. Thúy Kiều tâm sự: “Điều em yêu nhất khi được trở thành một thành viên trong gia đình LienVietPostBank Chi nhánh Quảng Trị là tình người. Tình đồng nghiệp, tình anh em đã giúp em có được sự vững vàng như ngày hôm nay”. 

Sau đêm thi Khu vực, Thúy Kiều sẽ lại tiếp tục trau dồi bản thân để “đọ sức” trong đêm Chung kết Hương sắc Liên Việt sắp diễn ra tới đây. Bên cạnh vẻ đẹp hình thể, các “bông hoa” còn phải toát lên vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, thể hiện được những nét đặc trưng của người con gái Liên Việt.

Xin được kết lại bài viết bằng một câu nói yêu thích nhất của Thúy Kiều: “Hãy hướng đến mặt trăng, ít nhất bạn sẽ đáp xuống một ngôi sao”. Và rõ ràng, với Thúy Kiều, ngôi sao của em có được không phải là sự may mắn mà là một quá trình nỗ lực rèn luyện. 

lên
0 users have voted.