“Yoga và chạy – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi”

10:15 - 23/10/2019
5408

 Đó là chia sẻ của chị Vũ Thị Thanh Hiền về niềm đam mê dành cho những bộ môn thể thao mình yêu thích. Nếu ở HO, hẳn không ai là ko biết chị Thanh Hiền, người phụ nữ có nụ cười tươi, và cực kỳ thân thiện. Nhưng hiếm ai biết rằng, chị Hiền là một người nghiền “Yoga” với thâm niêm tập đã hơn 3 năm. Chị cũng chính là một trong những người đầu tiên gửi ảnh tham dự cuộc thi ““LienVietPostBank’s Beauty”. Cùng Nhà mình lắng nghe những chia sẻ của chị nhé!

Nhà mình: Chào chị Hiền, đến nay, chị đã có bao nhiều ngày 20/10 gắn bó với LienVietPostBank (LPB) rồi?

Mình vào LPB từ tháng 4/2010 khi PGD Thủ Đô chuẩn bị khai trương. Lúc đó mọi thứ đều rất mới mẻ. Công việc tại PGD Thủ Đô khá vất vả, nhiều giao dịch nhưng hồi đó đều toàn những người mới vào cùng nhau nên rất vui, mọi người đều rất đoàn kết. Tháng 8/2011 mình chuyển công tác tại Phòng Thanh toán trong nước Khối thanh toán. Vậy là mình cũng có nhiều ngày 20/10 ở LPB rồi đấy nhỉ (cười tươi).

Nhà mình: Được biết, công việc của phòng TTTN rất bận rộn và “hơi căng một chút” vậy, điều gì đã giúp chị gắn bó với LPB lâu đến vậy?

Đúng là công việc bận rộn và “hơi căng một chút” vào buổi chiều. Vì phòng mình chắc là 1 trong những phòng nghe điện thoại của Đơn vị Kinh doanh nhiều nhất chỉ sau Tổng đài chăm sóc Khách hàng cũng nên. Số lượng giao dịch tiền Đi và tiền Đến nhiều, thường xuyên phải về muộn nhưng bọn mình vẫn rất vui vẻ, bởi không khí làm việc rất thoải mái, vui vẻ, đồng nghiệp coi nhau như chị em trong gia đình. Do đặc thù là khối nghiệp vụ, có nhiệm vụ đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho ĐVKD, nên mình cũng có cơ hội được tham gia vào các khóa đào tạo cho toàn hệ thống. Những dịp được tham gia đào tạo mình được giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các bạn GDV, KSV đang làm việc tại ĐVKD, được nghe những chia sẻ những ý kiến đóng góp mang tính thực tế tại chính ĐVKD giúp ích cho mình trong công tác chuyên môn, nhất là trong việc nghiên cứu thay đổi quy trình thanh toán trong nước cho phù hợp với thực tế.

Nhà mình: Thật bất ngờ khi Nhà mình theo dõi trang facebook cá nhân của chị, thấy chị chia sẻ rất nhiều hình ảnh về yoga và chạy, đó có phải là hai môn chị yêu thích?

Nhiều người cũng bất ngờ khi biết mình là fan của thể thao đấy! Mình rất thích thể thao, đặc biệt là 2 môn Chạy và Yoga.

Một động tác yoga khá khó được chị Hiền thực hiện

Nhà mình: Tại sao chị lại lựa chọn chạy và yoga mà không phải môn thể thao khác?

Chạy giúp cho mình giảm cân, tăng sức bền bỉ. Còn Yoga giúp mình có hơi thở sâu, dẻo dai. Sau những giờ chạy mệt nhoài, mất nhiều nước, căng cơ, Yoga giúp mình hồi phục lại các nhóm cơ bị căng cứng, tránh được các chấn thương khi chạy quá sức.

Nhà mình: Nhìn hình ảnh trên facebook cá nhân, Nhà mình thấy chị tập luyện rất nhiều động tác khó của Yoga, Chị đã tập luyện được bao lâu rồi?

Mình đã luyện tập Yoga được hơn 3 năm. Còn chạy thì mới thôi, khoảng hơn 1 năm trước đây. Lúc đầu mình chỉ nghĩ đi chạy để giảm cân thôi, vì mình tập Yoga nhưng giảm cân ít mà. Nhưng sau khi tập chạy, mình thấy ngày càng yêu thích hơn. Môn chạy đòi hỏi người chạy phải kiên trì, quyết tâm, không là dễ nản chí lắm.

Chị Hiền đã có hơn 1 năm kinh nghiệm tham gia chạy bộ

Nhà mình: Công việc bận rộn và còn phải dành thời gian chăm sóc cho gia đình, chị dành thời gian tập luyện khi nào?

Mình chạy tuần khoảng từ 2-3 buổi vào mỗi sáng sớm.  Nhà mình gần Công viên nên cũng tiện cho việc tập luyện. Còn Yoga thì mình tập từ trưa từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần tại Tòa nhà làm việc của Ngân hàng. Tập ở đây rất thuận tiện vì không phải đi xa, tiện cho việc chấm công buổi trưa cũng như không phải vất vả đi lại. Phòng tập khá đẹp mà lại còn được tập cùng phần lớn là các bạn đồng nghiệp đến từ các Khối Hội sở của Ngân hàng nên rất vui, không khí luyện tập rất sôi nổi, hôm nào mà phải nghỉ có lý do gì đó là tiếc lắm.

 Nhà mình: Đã bao giờ, gia đình chị có một chút giận khi chị dành thời gian đi tập không?

Có chứ, vì nhà mình chỉ có 1 mình mình là phụ nữ (mình có tận 3 con trai^^) nên sau giờ làm việc là mình phải về chăm lo cho gia đình, công việc của phòng mình đặc thù là về muộn nên sau khi hết công việc là phải nhanh chóng về nhà. Thời gian dành cho luyện tập chỉ có thể là sáng sớm và buổi trưa – giờ không ảnh hưởng đến công việc gia đình. Mình cũng may mắn là có gia đình luôn ủng hộ việc mình luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe (tất nhiên là không được ảnh hưởng đến giờ sinh hoạt buổi tối của gia đình).

Cả nhà cùng nhau tham gia giải chạy được tổ chức ở Hà Nội

 Nhà mình: Cả nhà mình có vẻ rất yêu thể thao, đúng không chị?

Nhà toàn đàn ông, con trai nên tinh thần thể thao lên rất cao. Thỉng thoảng cả gia đình mình lại cùng nhau tham gia các giải chạy Marathon như Long Biên Marathon hay Ecopark Marathon, vừa là dịp để đi chơi cùng nhau, vừa rèn luyện sức khỏe cho cả nhà.

Nhà mình: Được biết, chị là một trong những người đầu tiên gửi ảnh dự thi “LienVietPostBank’s Beauty”, chị có thể chia sẻ lý do tham gia cuộc thi?

Thú thật là lúc đầu mình không định tham gia cuộc thi đâu vì sợ mình ko có nhiều ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi đọc được một đoạn viết trên Nhà mình:

“BẠN CÓ THỂ không cao,

BẠN CÓ THỂ chưa xinh,

BẠN CÓ THỂ chưa có vóc dáng hoàn hảo,

NHƯNG... nhất định bạn phải có SỨC KHỎE,

KHỎE LÀ ĐẸP!”

Mình thấy thông điệp của cuộc thi thật hay và ý nghĩa, làm mình tự tin lên rất nhiều.Và vì thế mình chọn một hình ảnh chân thật nhất, tự nhiên nhất của mình khi đang tham dự giải chạy để tham gia. Với mình, giải thưởng ko quan trọng mà quan trọng là mình được chia sẻ niềm yêu thích của mình với thể thao tới mọi người, đúng như tinh thần của cuộc thi “Khỏe là đẹp”.

Nhà mình: Xin cảm ơn chị về những chia sẻ rất thú vị này. Chúc chị sẽ luôn thật nhiều sức khỏe, xinh tươi và hạnh phúc. Mong rằng chị sẽ có kết quả cao tại cuộc thi LienVietPostbank’s Beauty.

 

lên
0 users have voted.