Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tuyên dương

17:45 - 18/08/2017
573
Quỹ Khuyến học Khuyến tài Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2016-2017 trong sự kiện được tổ chức tại Nhà Văn hóa Mồng 3 tháng 2, đường Nguyễn Du, TP. Nam Định.
 
 
                 Ông Nguyễn Đức Cử, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank trao vòng nguyệt quế cho học sinh đoạt giải trong Lễ tuyên dương.
 

Đây là lần thứ Bẩy Quỹ KHKT Lương Thế Vinh tổ chức lễ tuyên dương thường niên kể từ năm thành lập Quỹ 2011. LienVietPostBank là ngân hàng đã tham gia sáng lập và là nhà tài trợ chính cho Quỹ.

Đến nay, Quỹ đã có nguồn vốn hơn 15 tỷ đồng. Hàng năm, Quỹ dành phần lãi cho công tác chi thưởng các đối tượng chính gồm các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển Học sinh giỏi dự thi quốc gia, các em học sinh đạt giải xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa, các em đạt giải cao trong các Cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia; các em học sinh tiểu học xuất sắc tiêu biểu.

 

Năm nay, Quỹ dành 1tỷ 470 triệu đồng cho công tác khen thưởng. Ngay tại sự kiện Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2016-2017, Quỹ đã tiến hành trao 117 suất thưởng.

Tại Lễ tuyên dương, Nhà giáo Ưu tú Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết trong năm học 2016-2017, ngành Giáo dục - đào tạo Nam Định đã nỗ lực, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, qua đó đạt thêm nhiều kết quả quan trọng, nhất là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi...


     Nam Định là tỉnh có thành tích ngành giáo dục - đào tạo thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.

Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, Nam Định là tỉnh có điểm bình quân các môn thi và điểm bình quân môn Toán cao nhất toàn quốc; các môn khác đều nằm trong tốp các tỉnh có điểm bình quân cao nhất. Hàng nghìn học sinh của tỉnh đã tham dự, đoạt giải trong các hội thi phong trào, trên nhiều lĩnh vực do Sở và do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức, như thi tiếng Anh, thi phát triển năng lực “Ứng dụng-Trải nghiệm-Sáng tạo”, Cuộc thi Ý tưởng Khoa học-kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống thực tiễn, Cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng thế giới, các cuộc thi Toán bằng tiếng Anh...

Đặc biệt, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2016-2017, Nam Định có 94 học sinh (11 đội tuyển) tham dự. Kết quả, 77 học sinh đã đoạt giải (tỷ lệ 81.91%, gồm 1 giải Nhất, 19 giải Nhì, 30 giải Ba, 27 giải Khuyến khích). Trong đó, em Bùi Mạnh Tú (Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong) đã đoạt giải Nhất trong lĩnh vực Micrsoft Word 2013. Bùi Mạnh Tú sau đó là 1 trong 3 đại sứ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới 2017, tổ chức tại Mỹ và đoạt Huy chương Đồng.

 

                 Một tiết mục văn nghệ của học sinh tỉnh Nam Định trong Lễ Tuyên dương.


Hoạt động tổ chức Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi này được Ban Quản lý Quỹ kỳ vọng sẽ trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp cho các em học sinh đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, để xứng danh với truyền thống văn hiến của quê hương Nam Định, giữ vững vị trí của tỉnh như địa phương dẫn đầu toàn quốc về giáo dục và đào tạo.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được thành lập từ ngày 28/3/2008. Trải qua hơn 9 năm hoạt động, với chiến lược phát triển bền vững và sự điều hành đúng đắn của Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã khẳng định được vị trí vững chắc trên thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam như một trong những ngân hàng thương mại cổ phần năng động nhất.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động như: Xây dựng trường học, cơ sở y tế, văn hóa, tham gia các chương trình hỗ trợ phát triển địa phương nghèo, thúc đẩy phong trào khuyến học – khuyến tài tại các địa phương.

Cho tới thời điểm này, LienVietPostBank tự hào là ngân hàng xây dựng nhiều trường học nhất tại Việt Nam với tổng số trường học được tài trợ lên tới 100. LienVietPostBank cũng là ngân hàng tiên phong trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài với tổng số Quỹ Khuyến học, Khuyến tài mà Ngân hàng tham gia thành lập, tài trợ, hoạt động lên tới 11 Quỹ, gồm:
1. Quỹ KHKT Phạm Văn Trà, tỉnh Bắc Ninh.
2. Quỹ KHHT Đất Tổ, tỉnh Phú Thọ.
3. Quỹ KHKT Nguyễn Khắc Nghiên, tỉnh Phú Thọ.
4. Quỹ KHKT Lương Thế Vinh, tỉnh Nam Định.
5. Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế, tỉnh Thanh Hóa.
6. Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, tỉnh Ninh Bình.
7. Quỹ KHKT Chu Văn An, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.
8. Quỹ KHKT Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở 915, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
9. Quỹ Khuyến học xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
10. Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Du, tỉnh Hà Tĩnh.
11. Quỹ Khuyến học của Trường Phổ thông Dân tộc (2 cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông) Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

lên
0 users have voted.