Cửa Lò - Nơi cảm xúc thăng hoa

08:45 - 03/06/2019
336

Nếu như có ai đó hỏi rằng: “Tại sao Khối Sản phẩm chúng tôi lựa chọn Cửa Lò là điểm đến trong dịp hè năm nay?”. Để trả lời cho câu hỏi đó, Khối Sản phẩm xin mời các bạn đến với Cửa Lò – mảnh đất của những cảm xúc thăng hoa.

Khác với dịp du lịch hè của những năm trước, năm nay chúng tôi lựa chọn phương tiện đi lại bằng tàu hỏa. Trên chặng đường Hà Nội – Vinh, chúng tôi như đang đi trên viền một vùng vịnh màu xanh lung linh tươi sáng trong ánh nắng, trước mắt là cảnh tượng một thung lũng rộng lớn tới mức chứa đựng được cả ánh mặt trời, khói, mưa và mây – những khối màu độc lập. Thiên nhiên Việt Nam nhìn từ tàu hỏa, lẽ nào lại khác biệt và kì vĩ đến vậy?

Đặt chân đến Cửa Lò, chúng tôi được “hít” cái vị ấm nóng của miền biển, được đắm mình trong làn nước xanh, sóng nhẹ như mơn man, những bãi cát rộng mênh mông và chạy dài tít tắp. Cả đoàn được thưởng thức những hương vị đậm mùi biển với cua, ghẹ, tôm nướng, hấp, những chú sò, mực còn tươi rói từ chợ hải sản.

Trong cuộc hành trình vui chơi, giải trí tại Cửa Lò, Khối Sản phẩm tổ chức một chương trình cực kỳ đặc sắc, thú vị mang tên “Gương mặt thân quen”. Chương trình bao gồm tất cả thành viên của Khối được thể hiện tài năng tiềm ẩn của mình với những vũ điệu cực kỳ nóng bỏng, hấp dẫn đúng với không khí và “hương vị” của Cửa Lò. Không phân biệt chức vụ, không phân biệt giới tính, chúng tôi như hòa vào nhau, cháy hết mình trên sân khấu

Những tiết mục biểu diễn đặc sắc của các phòng/ban trong Khối

Một trải nghiệm không thể thiếu tại Cửa Lò là ngắm bình minh trên bãi biển, một khung cảnh huyền ảo của bầu trời giữa biển khơi bao la, rộng lớn sẽ làm cho lòng người đắm chìm vào thời gian tĩnh lặng này. Vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi ánh bình minh thức giấc và mặt trời ló rạng báo hiệu sang một ngày mới của Khối Sản phẩm

.

Sau quãng thời gian vui chơi tại vùng biển Cửa Lò, chúng tôi cùng nhau lên đường về thăm quên Bác tại Nghệ An. Một miền quê thật thanh bình, trù phú, những bờ tre, hàng dâm bụt, hoa cau, hoa bưởi thơm nồng, những con đường đất nhỏ đơn sơ mộc mạc, đặc biệt là mái nhà tranh in dấu ấn thời gian nhưng không bị xiêu vẹo. Những kỷ vật như vẫn còn ấm hơi thở, dường như không còn ranh giới giữa quá khứ, hiện tại. Và Bác đối với chúng ta vừa gần gũi thân thương, lại vừa lắng đọng, trở thành một nét văn hóa trường tồn trong lòng người dân Việt – một nét văn hóa mà không phải dân tộc nào cũng có được.

 

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi mang theo sự lưu luyến của Cửa Lò, nhớ những bãi cát trắng, nắng vàng, vị mặn của biển, vẻ hoang sơ mà dịu dàng, đằm thắm của đất và người, những món hải sản đậm đà xứ Nghệ. Sau giờ làm việc căng thẳng và nghiêm túc, với bộn bề công việc, sinh hoạt nghiệp vụ là hoạt động ngoại khóa để các thành viên đoàn kết, gắn bó với nhau, Và nếu như có cơ hội, chúng tôi sẽ quay trở lại miền biển Cửa Lò – Nơi cảm xúc thăng hoa.

lên
0 users have voted.