Giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á 2018: Nguyễn Thị Bích Tuyền xác lập kỷ lục

10:15 - 11/06/2018
197
 

Bích Tuyền giống như người đàn chị Hà Ngọc Diễm được phát hiện và đào tạo từ  đội năng khiếu của Truyền hình Vĩnh Long. Hai VĐV này đều có đặc điểm chung là sở hữu sức bật bẩm sinh rất tốt, mạnh mẽ dù kỹ thuật cơ bản chưa thực sự tốt.

Tại giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á chuẩn bị khởi tranh, Bích Tuyền được coi là con át chủ bài của tuyển trẻ Việt Nam với những pha tấn công uy lực và vô cùng lạnh lùng. Được bố trí chơi ở vị trí đối chuyền, Bích Tuyền chắc chắn sẽ là tay đập ghi nhiều điểm nhất cho U19 Việt Nam với những pha tấn công cả hàng trước lẫn hàng sau.

Đến với bóng chuyền được gần 5 năm, sinh ngày 22/05/2000 với chiều cao 1m86, Bích Tuyền sớm bộc lộ các tố chất bẩm sinh, đặc biệt các pha tấn công của VĐV người Vĩnh Long rất uy lực, đầy sức mạnh hủy diệt không khác gì các nam VĐV. Chiều cao vượt trội, sải tay dài, tỉ lệ cơ thể chuẩn với đôi chân dài, Bích Tuyền hội tụ đủ tố chất để trở thành một VĐV chuyên nghiệp, là nhân tố đáng kỳ vọng của ĐTQG trong tương lai.

Ngày mai, giải Vô địch U19 nữ châu Á 2018 chính thức khởi tranh tại Bắc Ninh. Đội tuyển U19 Việt Nam với thành tích hạng 4 năm 2016 được xếp cùng bảng với Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Lúc 20:00 tối mai, sau lễ khai mạc, Bích Tuyền và đồng đội sẽ có trận đấu mở màn với đối thủ U19 Thái Lan.

 

lên
0 users have voted.