Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ LienVietPostBank và Công an Thủ đô đến với đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ

08:30 - 20/06/2019
4715

 LienVietPostBank đồng hành cùng với Đoàn thanh niên công an TP.Hà Nội tổ chức Hành trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2019 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) trong hai ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2019.

Ấm tình đồng chí đồng đội...

 

Bạch Long Vĩ nằm giữa Vịnh Bắc Bộ, cách đất liền 133 km. Đây là một trong những đảo có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng. Ngày 26/2/1993, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức Đội thanh niên xung phong với 62 đội viên ra lập nghiệp tại đảo, xây dựng quê hương mới, góp phần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.Trong số những người con trung kiến ấy, quá nửa là nữ. Họ đã hi sinh cả thanh xuân vì Tổ quốc.

Đoàn công tác tuổi trẻ Công an Thủ đô tặng quà các chiến sỹ đóng quân trên đảo Bạch Long Vỹ

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà trạm Ra đa 490, Tiểu đoàn 151, Vùng 1 Hải quân; Trạm Trinh sát kỹ thuật, Phòng Tham mưu, Vùng 1 Hải quân; Ban Chỉ huy quân sự huyện Bạch Long Vĩ; Công an huyện Bạch Long Vĩ.

Trong hành trình ý nghĩa này, đoàn công tác cũng dành tặng 10 suất quà gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo luôn phải vượt qua nhiều khó khăn. Nơi đảo tiền tiêu, mùa hè gió Nam thổi buốt óc, mùa đông gió lạnh thấm buốt vào da thịt, các chiến sĩ vẫn thực hiện nghiêm chế độ trực ban, những đôi mắt sáng chăm chú theo dõi trên màn hình ra đa, chủ động sẵn sàng chiến đấu. Nhiệt huyết từ trái tim của những người lính đã xua tan khó khăn, như hàng phi lao vững chắc bám biển.

Thực hiện nghi lễ chào cờ trước Cột mốc chủ quyền và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ LienVietPostBank và Công an Thủ đô, ai cũng xúc động trước lòng yêu nước, ý chí khẳng định độc lập chủ quyền cùng với ngọn lửa khát vọng vươn ra biển lớn của các thế hệ đi trước.

Các CBNV LienVietPostBank cùng chụp hình lưu lại khoảng khắc ở đảo Bạch Long Vỹ

Chị Thu Hằng – chuyên viên LienVietPostBank chia sẻ: “Trên đảo, khó khăn vẫn còn bộn bề nhưng cán bộ, chiến sỹ, người dân vẫn luôn nở nụ cười tươi rói. Cán bộ, chiến sĩ luôn xác định bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ cao cả, mình thực sự cảm phục họ.”

Bên bờ biển xanh ngát, những cán bộ trẻ của LienVietPostBank và Công an Thủ đô cùng nhau làm sạch từng mét đất. Túi ny lon, từng đầu mẩu thuốc lá được nhặt để vào đúng nơi quy định. 

20 cây na cũng được thanh niên Công an Thủ đô và LienVietPostBank vun trồng. 

Kết thúc chuyến đi, anh Hàn Duy Long - UV BCH ĐTN LienVietPostBank chia sẻ: “Những chuyến đi từ thiện bao giờ cũng là những chuyến đi đầy ý nghĩa, đặc biệt lại đến với các chiến sỹ công an, bộ đội và bà con ngoài đảo xa. Lần đầu đến với Bạch Long Vĩ, tận mắt chứng kiến những hình ảnh và tình cảm của các chiến sỹ công an, bộ đội và bà con nơi đây, một cảm giác thật tự hào chạy suốt cơ thể mình. Sẽ nhớ mãi nơi đây, Bạch Long Vĩ.”

lên
0 users have voted.