LienVietPostBank Bắc Kạn ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh

09:00 - 29/11/2019
1154

 Ngày 27/11/2019, LienVietPostBank Bắc Kạn ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Nông dân tỉnh, triển khai vay vốn thông quá tổ liên kết nhằm giúp các hội viên nông dân có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự buổi lễ.


Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
 
   Khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân tỉnh sẽ huy động thêm được nguốn vốn cho các hội viên nông dân vay tín chấp thông qua các tổ liên kết. Người nông dân tiếp cận nguồn vốn được thuận tiện hơn, không phải thế chấp.  Theo thỏa thuận hợp tác, số tiền cho hội viên nông dân có thể vay lên đến 100 triệu đồng/ hộ, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất khoảng 0,8%/tháng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ
 
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao việc hợp tác giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với Hội Nông dân tỉnh thông qua gói tín dụng có nhiều ưu đãi dành cho nông dân, khắc phục được những tồn tại, hạn chế của các ngân hàng khác để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ở khu vực nông thôn.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng để phát huy hiệu quả nguồn vốn, cần lựa chọn tổ trưởng tổ liên kết vay vốn có trách nhiệm và khả năng quản lý, giám sát nguồn vốn. Đồng thời đề nghị Ngân hàng đảm bảo nguồn vốn vay, cùng với Hội Nông dân hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai đến các tổ liên kết và tuyên truyền đến từng hội viên nông dân, tránh sử dụng nguồn vốn sai mục đích không phát huy hiệu quả./.

 

lên
0 users have voted.