Những bông hồng dưới nắng…

17:00 - 03/05/2018
4753

 

Đang là chiều thứ Bảy mà một người ham chơi, theo chủ nghĩa “xê dịch” như mình không muốn đi đâu bởi bên ngoài trời nắng và nóng đã trên 39°C. Nhưng cuộc điện thoại của kỹ sư điện Nguyễn Thanh Phương bảo ở sân cỏ nhân tạo mi ni của thành phố đang diễn ra trận bóng đá nữ giữa Điện lực Đông Hà với Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Quảng Trị đã kéo mình tới làm khán giả, hòa giọng reo hò cổ động các cô gái cùng những pha bóng trong cái nắng chói chang.
Những bông hồng dưới nắng…

Nỗ lực giữ bóng để mở đợt tấn công mới (Ảnh: Uyên Ly)

Sững sờ là cảm giác đầu tiên mình có khi thấy trên sân là các cô gái mà trang phục thi đấu cùng những găng tay, mũ vải, áo bib không thể che được vẻ nuột nà, thanh tân, khỏe khoắn. Sân bóng hẹp nên đường chuyền ngắn và hướng bóng rất dễ đoán, dễ cản phá nhưng vẫn rất hấp dẫn. Nếu pha bóng phối hợp giữa Hồng Hải và Hồng Thy của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt nhận được tiếng vỗ tay tán thưởng thì những cú lăn xả tranh bóng mà Hồng Lan, Trịnh Hằng của Điện lực Đông Hà liên tiếp thực hiện làm bật ra những tiếng reo “cố lên, cố lên” cũng như những đường bóng vượt khỏi cầu môn của cả hai đội đều có chung vỹ thanh là tiếng xuýt xoa tiếc nuối của đồng nghiệp, đồng đội và cổ động viên, khán giả. Tham gia tấn công dưới cái nắng rát bỏng và trong sức “nóng” của trận đấu, Kim Thúy lùi về làm thủ môn khi đã thấm mệt nhưng vẫn thể hiện sự tự tin trước khung thành của đội bóng đá nữ Điện lực Đông Hà.

Bàn thắng mở tỉ số của trận đấu được ghi bởi cô gái trẻ Hồng Thy của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt làm “nổ tung” sân bóng nhỏ và kéo hầu hết khán giả bật dậy, chạy ra khỏi bóng râm dưới những tán cây để bắt tay nhau với lời chúc mừng thật nồng nhiệt. Cái tích tắc bùng nổ đó được Đàm Truyền Uyên Ly live stream video trên facebook kèm lời khen ngợi tràn trề sự tự hào và làm ánh mắt trong veo của kỹ sư Trần Hoài Phương chững lại. Nhưng một pha bóng mới lại bắt đầu, người kỹ sư trẻ ấy vẫn đầu trần dưới nắng, tiếp tục đứng trên khoảng cỏ ngay bên lề sân bóng để cổ vũ, động viên đội nhà với nụ cười và những giọt mồ hôi lấp lánh.

Trận bóng đã bước sang hiệp đấu thứ hai. Mình không hiểu được vì sao những cô gái thường ngày làm công việc chuyên môn trong những căn phòng được trang bị máy điều hòa nhiệt độ, duyên dáng và nhẹ nhàng trong giao tiếp với khách hàng lại có thể liên tục chạy nhanh theo từng đường bóng để tranh bóng và sút bóng với không ít va chạm và cú ngã trong trận bóng được tổ chức vào chiều thứ Bảy nóng rát như hôm nay. Bàn thắng thứ hai của các cô gái trẻ đội Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được Thu Như ghi vào lưới của đội nữ Điện lực Đông Hà ở phút thứ bảy làm mình lo các đồng đội của kỹ sư Kim Thúy sẽ nản chí khi đã dần đuối sức. Nhưng kìa, họ vẫn chạy, vẫn kéo nhau dậy sau mỗi cú ngã, vẫn gọi nhau tranh bóng, chuyền và sút bóng dù trước khung thành của đội nữ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, thủ môn Kim Anh hệt như “Buffon nữ” luôn bắt gọn bóng hoặc phá bóng chuẩn xác. Thời gian của trận đấu chỉ còn được tính bằng giây, Kim Thúy băng lên để trở lại vị trí cầu thủ tấn công cùng với những cái vỗ tay động viên cả đội. Khi ấy, cô rực rỡ như một đóa hồng dưới nắng bên một Tuấn Quỳnh làm người xem không ngờ cô là người mẹ trẻ đang nuôi con gái chưa đầy tuổi, một Mai Hồng Hải có con gái và con trai nhỏ theo bố tới sân bóng cổ vũ mẹ, một Hồng Lan xinh đẹp ẩn giấu tâm hồn thi sĩ,… Và rồi, trái bóng tròn từ mũi giày chân phải của Hồng Lan đã vượt qua đôi bàn tay “nhựa” của Kim Anh để nằm gọn trong lưới của đội bóng nữ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trong tiếng reo mừng của người cổ động.

Trận bóng đá đặc sắc ấy là nội dung chính của chương trình giao lưu thể thao giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Quảng Trị và Điện lực Đông Hà có tỉ số 2-1. Mình bảo đây là “giải bóng một trận đấu” và bàn thắng là những bông hồng dưới nắng…

 Nguyễn Bội Nhiên

lên
0 users have voted.