Vì sau hết, đi là để trưởng thành...

15:00 - 11/07/2019
754
 

Chúng ta có rất nhiều cách để trưởng thành. Đi và trải nghiệm cũng là một cách rất hay để học hỏi và hoàn thiện tốt hơn. Đi cũng là để gắn kết, để tìm niềm vui từ cuộc sống và công việc, để biết cách làm tốt từ những gì bé nhỏ nhất, để rồi từng ngày có thể trưởng thành hơn trong nhận thức. Đó chính là thông điệp mà chúng tôi – đại gia đình Khối NCCL&QHKDQT muốn gửi đến các bạn hôm nay...

Bắt nguồn từ người truyền cảm hứng

Đầy năng lượng, nhiệt huyết, am hiểu kiến thức là những điều mà bất kỳ ai đều có thể cảm nhận được từ lãnh đạo Khối của chúng tôi – Phó TGĐ Nguyễn Thị Thanh Sơn. Đặc biệt hơn, với tình yêu lớn trong công việc cùng sở thích ưa xê dịch và mạo hiểm, chị luôn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chúng tôi bởi những kiến thức và những trải nghiệm thú vị qua rất nhiều chuyến đi tại hơn 100 nước trên thế giới trong suốt 20 năm qua.

Cũng như những người có đam mê xê dịch khác, việc du lịch đó đây là để cảm nhận về cái đẹp cái hay của những vùng đất mới. Nhưng điểm khác biệt hơn cả là chị vừa đi vừa đọc, quan sát, tích lũy và chia sẻ những giá trị hữu ích tới mọi người xung quanh. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với những chia sẻ đầy cảm hứng và tâm huyết của chị sau mỗi chuyến đi về những trải nghiệm, văn hóa và con người. Để nhận ra đi là cách để giúp tầm nhìn rộng mở, để học cách sống văn minh hơn, để nhận thức được rõ hơn thế giới ngoài kia như thế nào, mình đang đứng ở đâu và có thể làm được gì để phát triển, từ đó cũng có thể nảy sinh những ý tưởng mới cho công việc.

Việc đi cũng giúp chúng ta năng động hơn, cải thiện nhiều kỹ năng như giao tiếp, sắp xếp kế hoạch, sự chủ động, teamwork,… để có thêm những người bạn mới, gắn kết và hiểu nhau hơn, để thấy yêu đời yêu người hơn và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày.

Là những trải nghiệm đáng nhớ...

Dần dần đam mê xê dịch đó cũng đã lan tỏa đến chúng tôi, khiến mỗi hành trình mà chúng tôi đi qua đều trở nên thú vị. Ngoài những chuyến đi tự khám phá của mỗi cá nhân, những chuyến đi gắn kết cùng nhau luôn là những thước phim đáng nhớ của chúng tôi.

Là những chuyến đi xa đến nơi có biển xanh mây trắng nắng vàng đủ để thấy cuộc đời đáng yêu biết mấy, là Lý Sơn trong lành tinh khôi của trời mây sóng nước, là công viên Yên Sở, Quan Lạn, Hạ Long,… đầy ắp kỷ niệm, là những trải nghiệm khám phá cùng nhau, chia sẻ cùng nhau. Tất cả như nguồn năng lượng được tiếp đầy, để khi trở về chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục cùng nhau phấn đấu, hoàn thành công việc

Ấn tượng nhất với chúng tôi có lẽ là chuyến đi trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng biển vàng lúa chín Mù Cang Chải, với điểm xuất phát là đỉnh đèo Khau Phạ - đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Trước chuyến đi chúng tôi đã khá lo lắng, từ mức độ nguy hiểm của bộ môn nhảy dù cho đến những cung đường hiểm trở, thời tiết xấu hay tình trạng say xe của một số thành viên trong đoàn.

Thế nhưng sự tư vấn từ người truyền cảm hứng của chúng tôi lại một lần nữa phát huy tác dụng. Chúng tôi vẫn lên đường với tâm thế hào hứng. Trước bức tranh vùng cao tuyệt đẹp hùng vĩ cùng trải nghiệm bay giữa biển mây bồng bềnh và tuyệt tác ruộng bậc thang, những lo sợ và khó khăn trước đó dường như trở nên rất bé nhỏ và tan biến. Chợt ngẫm, đôi khi chìa khóa của hành trình du lịch không nằm ở việc liệu có bao nhiêu tiền, mà chính là có đủ can đảm để đi. Can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, để trải nghiệm những điều mới mẻ và đủ can đảm để vượt qua những gì bản thân sợ hãi. Suy cho cùng cũng là một cách để trưởng thành, phải vậy không?

 

Là hành trình đi tìm giá trị ...

Khám phá, trải nghiệm khiến cho chúng tôi cảm thấy cuộc sống tràn đầy hơn, góp phần tạo ra những “dịch chuyển” tích cực. Tuy nhiên thực tế là không phải là tất cả mọi người đều sẽ tìm được điều họ muốn sau những chuyến đi. Điều đó còn tùy thuộc vào bạn đi đâu, đi như thế nào. Dĩ nhiên nếu chỉ là một vài chuyến du lịch ngắm cảnh thì khó thay đổi được gì. Nhưng nếu vừa đi vừa học, bao gồm học ở sách vở học ở con người, thì việc đi chắc chắn sẽ giúp ta thêm nhiều trải nghiệm quý báu, thêm kỹ năng và giúp tận dụng được khoảng thời gian suốt chuyến đi. Điều này cũng như một tác giả đã từng nói: “Không phải chỉ xách balo lên và đi thì mới được xem là du lịch. Bạn chỉ có thể loanh quanh trong thành phố mình sống và vẫn học được những bài học vô cùng quý báu. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn có một trái tim muốn học hỏi, một con mắt tinh tường để nhìn thấy cái đẹp, cái quý giá ở những điều tưởng chừng như bình thường nhất”.

Qua những chuyến đi, chúng tôi cũng nhận ra rằng trong mỗi hành trình thực ra đều sẽ có những khúc quanh co hay những sự cố mà chúng ta chẳng hề mong muốn. Nhưng xét cho cùng thì trải nghiệm và kỷ niệm vốn dĩ đã là những điều tuyệt vời nhất rồi. Đừng ngại ngần nếu trong hành trình kia cơn mưa bỗng dài hơn đôi chút, chỉ cần bình tâm mà cảm nhận thì cái đẹp sẽ luôn trọn vẹn tại mỗi điểm dừng chân. Trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy, sẽ nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta biết tự tạo cho mình những khoảng thời gian và trải nghiệm đẹp nhất, tự mang đến cho mình những niềm vui yêu thích cũng như tự hài lòng với những gì mình đang có.

 

Đi là để trở về, để trưởng thành hơn, để cùng gieo trồng những kỷ niệm đẹp. Hãy mở lòng, nắng sẽ luôn bừng sáng nơi tim.

lên
0 users have voted.