Xúc cảm một ngày đến với bà con xã Đak Nhau

12:00 - 13/03/2019
2239

 Chúng tôi, những thành viên trong đoàn “LienVietPostBank_Những tấm lòng nhân ái” đã hoàn thành sứ mệnh trao yêu thương của CBNV LienVietPostBank đến với bà con xã Đak Nhau, huyện Bù Đăng cùng các cụ già, cô nhi tại Mái ấm Minh Trần, tỉnh Bình Phước.

Các thành viên đã tập trung tại toà nhà 2A-Nguyễn Thị Minh Khai để chuẩn bị xuất phát.

Tờ mờ sáng, các thành viên đã tập trung tại toà nhà 2A-Nguyễn Thị Minh Khai. 6h30, 4 chiếc xe xuất phát đong đầy tình thương mang theo gạo, mì, bánh kẹo, quần áo cùng 25 con người với trái tim ấm áp sẻ chia đại diện cho Công Đoàn HO Phía Nam nói riêng và LienVietPostBank KV TPHCM nói chung, với mong muốn mang lại một cái Tết ấm hơn cho bà con vùng xa của tỉnh Bình Phước. Vì địa hình có phần trắc trở nên cả đoàn đến nơi chậm hơn dự kiến. Đón chào chúng tôi là rạng ngời và những nụ cười tươi rói đã nhanh chóng xua đi cảm giác mệt mỏi vì vừa trải qua chặng đường dốc dài của cả đoàn. 

những gương mặt hân hoan, ánh mắt háo hức của bà con

Anh Nguyễn Thanh Bình – Trưởng đoàn gặp và trao đổi cùng Sư thầy Giác Lâm - chủ trì Chùa Bửu Đăng Tự và đại diện chính quyền địa phương. Sau đó, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào công việc dưới sự phân công của Trưởng đoàn. Hơn 400 con người ở đó, dưới cái nắng chói chang, chia sẻ yêu thương cùng với nhau, không hề xô lấn chen ngang, không có bất kỳ sự lộn xộn nào mà tất cả diễn ra trật tự và đầy ắp tiếng cười.

Mặc cho trời nắng nóng nhưng ai nấy trong đoàn cũng tập trung thực hiện công việc của mình 

Các thành viên trong đoàn từ thiện chia quà cho người dân và em nhỏ

Món quà tuy nhỏ nhưng ấm lòng trẻ thơ

“Cháu chào cô”, “cháu chào chú”, những tiếng chào cứ vang lên rộn rã của những bé cô nhi, có cả những bé mắc bệnh bẩm sinh nhưng gương mặt em lúc nào cũng rạng rỡ, hồn nhiên. Những nụ cười, cái vẫy tay của các cụ ở mái ấm Minh Trần huyện Chơn Thành, Bình Phước thật ấm áp biết bao, có cụ không ngồi dậy được nhưng vẫn cố vẫy tay cùng nụ cười tươi rói.

Những ánh mắt rạng rỡ niềm vui của trẻ thơ...

ánh mắt, nụ cười các em nhỏ là điều chúng tôi nhớ mãi...

17h30’, xe lăn bánh về lại Sài Gòn kết thúc một ngày thật ý nghĩa. Chuyến xe trở về không ai cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại, gương mặt ai cũng rạng rỡ, vừa vui khi đã làm một việc thật ý nghĩa, cũng vừa xúc động khi nghĩ đến các em, các cụ già và mọi người nơi vừa đến. Chúng tôi tuy có thể không giàu có về vật chất, nhưng sẽ cố gắng mang đến chút ấm áp, mang thêm nụ cười đến thật nhiều nơi như thế. Điều chúng tôi cho đi chỉ một phần rất nhỏ so với điều chúng tôi nhận lại. Xe tiếp tục lăn bánh….

Tấn Nhân

lên
1 user has voted.