“LienVietPostBank – Điều muốn nói”: Cách làm Video hấp dẫn người xem

17:45 - 07/12/2018
16166

Từ ngày 3/12/2018, cuộc thi Clip “LienVietPostBank – Điều muốn nói” đã chính thức diễn ra và nhận được sự quan tâm của các đơn vị trên toàn quốc. Trong bài viết này, Nhà mình sẽ giới thiệu với độc giả một số “bí kíp” để tăng sự hấp dẫn cho Video. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thêm nhiều ý tưởng để tạo nên những video/clip sinh động và hấp dẫn nhé.

  1. Xây dựng kịch bản sẵn

Để video/clip tạo được độ hấp dẫn thì việc đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một câu chuyện (Story) dựa trên ý tưởng ban đầu. Bước này rất quan trọng vì cách truyền tải thông điệp tốt nhất là kể một câu chuyện cho một ai đó. Một câu chuyện hay sẽ để lại nhiều “dư âm” cho người tiếp nhận… không chỉ vậy, họ còn có thể chia sẻ (share) câu chuyện này đến nhiều người họ quen biết.

  1.  Triển khai nội dung (content) bằng ngôn ngữ dể hiểu, đơn giản

Ngôn ngữ của bạn phải dễ hiểu, đơn giản để đạo diễn hình dung được câu chuyện ý tưởng của bạn và truyền tải thông điệp đó một cách dễ hiểu đến người xem.

  1. Sử dụng hiệu ứng "độc"

Chắc chắn đoạn video clip sẽ rất cuốn hút nếu bạn biết chọn lựa và sử dụng những hiệu ứng độc. Trên các chương trình dựng phim, hiệu ứng thường được phân làm các nhóm: hiệu ứng trên đối tượng và hiệu ứng chuyển cảnh. Và mỗi khi phiên bản mới được ra mắt, hãng sản xuất luôn mở rộng kho hiệu ứng lên. Vì vậy, bạn hãy chú ý cập nhật phiên bản mới nhất để có trong tay những bảo bối mới lạ. Có những hiệu ứng luôn là chủ đạo của nhiều phần mềm dù đã ra đời rất lâu, như hiệu ứng chuyển cảnh Fly-In and Fly-Out. Đặc biệt, hiệu ứng Zoom sẽ rất cần thiết khi muốn thể hiện rõ ràng hơn một đối tượng trên màn hình. Còn nhóm hiệu ứng khá mới lạ, luôn được quan tâm, có thể kể đến là Motion 3D (nhóm hiệu ứng dạng 3D rất đẹp mắt). Bạn có thể chú ý sử dụng những hiệu ứng này để đoạn video/clip mang hơi thở hiện đại hơn so với những hiệu ứng chuyển động dạng 2D bình thường.

  1. Làm phụ đề bắt mắt

Phụ đề là tính năng không thể thiếu của mọi phần mềm dựng phim. Nhiều phần mềm có sẵn những kiểu phụ đề rất đẹp mắt, khi sử dụng một kiểu phụ đề như vậy, bạn chỉ việc điều chỉnh thông số chưa phù hợp, như thay đổi màu chữ cho nổi lên so với khung hình. Thực tế, người dùng có thể tự tạo một dòng phụ đề mang dấu ấn riêng khi áp dụng một hiệu ứng đi kèm.

  1.  Xuất video clip với định dạng phù hợp

Khi xuất bản thành phẩm, bạn có nhiều lựa chọn định dạng video clip. Tuy nhiên, trong cuộc thi Clip “LienVietPostBank – Điều muốn nói” thì yêu cầu là xuất bản video clip thành phẩm chất lượng Full HD nhé.

  1. Nhanh chóng gửi thành phẩm đến đúng địa chỉ

Và điều quan trọng nhất là các đơn vị hãy nhớ gửi clip đúng thời hạn nhé. Nếu không thể gửi về trực tiếp cho Phòng truyền thông & Marketing thì các bạn hãy tải File lên google drive và gửi link về email: truyenthong@lienvietpostbank.com.vn nhé.

Chúc các bạn sẽ có những video/clip ấn tượng và ý nghĩa!

 

 

lên
0 users have voted.