Lý do khiến miền Trung có đội bóng đá mạnh nhất LienVietPostBank

08:15 - 21/03/2018
2820

FC miền Trung Tây Nguyên bảo vệ thành công chức vô địch bộ môn bóng đá nam giải Hội thao LienVietPostBank năm nay. Điều gì đã khiến đây trở thành một thế lực lớn nhất của bóng đá phong trào LienVietPostBank.

Thái San, Văn Thiện, Doãn Nam, Ngọc Lý… lại là những cầu thủ ôm chiếc Cup vô địch bóng đá LienVietPostBank. Năm ngoái, tại Sài Gòn, với cái tên FC miền Trung, họ đả bại “Tuyển xịn” của Hội sở. Năm nay, với cái tên được mở rộng hơn là miền Trung Tây Nguyên, họ lại ẵm Cup dù phải đợi đến loạt sút penalty cân não.

Thực chất, thành phần nòng cốt của đội bóng này là những cầu thủ của LienVietPostBank Đà Nẵng - một nơi có phong trào bóng đá phát triển rất mạnh.

Bóng đá không phải chỉ đơn giản là những cầu thủ trên sân, đằng sau mỗi chiến thắng của đội bóng còn nhiều yếu tố khác.

Quay trở lại với chiến thắng của FC miền Trung, bên cạnh nỗ lực của các cầu thủ trên sân, chiếc Cup vô địch được mang về còn có sự góp sức đáng kể của 3 nhân vật - tuy không thi đấu trên sân, nhưng đã tạo nên một đội bóng được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, và đầy tình cảm gắn kết.

“Ông bầu” Nguyễn Ngọc Nam

Là Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực miền Trung của LienVietPostBank, ông Nguyễn Ngọc Nam vẫn được các cán bộ nhân viên gọi bằng cái tên thân mật “anh Nam”, được coi như một người anh lớn theo đúng nghĩa.

“Các chú đá chưa bằng anh thời trẻ”, anh Nam từng nói như vậy. Sự thật là “ông bầu” này thời trẻ từng là cầu thủ của đội Công an Đà Nẵng đá hạng A1 Quốc gia, tức là tương đương với V-League bây giờ.

Chính bởi vậy, cái máu mê thể thao, đam mê bóng đá là luôn có sẵn trong người của “bầu Nam”.

“Phải đá đẹp trước đã, cứ vào sân là chơi hết mình, không khoan nhượng bất cứ cầu thủ nào. Các chú cứ đá thủng túi tiền của anh đi”, bầu Nam thường xuyên móc tiền túi thưởng cho đội bóng sau mỗi trận thắng. Anh Nam cũng chia sẻ rằng, có lần đúng vào sinh nhật mình, các cầu thủ có quà tặng cho ông bầu là một chiếc Cup vô địch một giải đấu phong trào đúng vào ngày hôm đó, rất ý nghĩa và cảm động.

“Giám đốc điều hành” Nguyễn Minh Trí

Anh Trí từng nói rằng: “Ở Đà Nẵng, bóng đá phong trào phát triển rất mạnh. Chính bởi vậy, việc xây dựng một đội bóng đá không chỉ là tạo một sân chơi rèn luyện sức khỏe cho anh em Chi nhánh, gắn kết nhau hơn mà còn là để giao lưu với các đối tác, qua đó quảng bá thương hiệu LienVietPostBank tại Đà Nẵng. Đội bóng LienVietPostBank Đà Nẵng đá đá là phải đá đẹp mắt, cống hiến”.

Anh Trí luôn theo cùng đội trong các giải đấu lớn nhỏ khắp 3 miền Trung – Nam – Bắc. Lúc nào vị “giám đốc điều hành” này cũng kè kè chiếc Ipad để nghiên cứu tình hình, trông chuyên nghiệp không khác gì một nhà quản lý thể thao tại các nước châu Âu. Đóng góp nhiều vào thành công của các hoạt động Công đoàn, văn nghệ, thể thao, nhưng anh Trí luôn cứ trầm lặng đứng sau, nụ cười tươi thường trực, rất đúng với cái chất một con người thành phố biển Đà Nẵng.

Các cầu thủ của đội bóng tâm sự rằng chính vì quý mến anh Nam, anh Trí, quý mến cái tình của lãnh đạo đội mà đến góp sức cùng đội chinh chiến qua nhiều giải đấu.

Đội trưởng kiêm HLV Hoàng Việt

Qua 3 mùa giải từ Hội thao miền Trung Tây Nguyên, đến Hội thao toàn quốc của LienVietPostBank, Hoàng Việt đảm nhận vai trò từ cầu thủ đến HLV.

Đội bóng toàn những cầu thủ giỏi, cá tính, nhưng được tổ chức đâu ra đấy, ấy là một phần lớn bởi người đội trưởng gương mẫu Hoàng Việt. Không ngại ngần lo cho đội đủ thứ từ trang phục, di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu, lo nhắc cầu thủ tập luyện giữ gìn sức khỏe trước các giải đấu, Hoàng Việt vô cùng nhiệt tình. “Ở đội này không có ai là ngôi sao hết, bóng đá là một chuyện, quan trọng nhất là tình anh em, là sự đoàn kết”, đó là triết lí của đội trưởng Việt Hoàng.

Từ đeo băng đội trưởng, mùa giải này, Hoàng Việt chuyển qua làm “coach” – huấn luyện viên. Chỉ đạo mát tay ăn ngay chiếc Cup, tân HLV trưởng trẻ Hoàng Việt bước đầu đã thành công trên băng ghế chỉ đạo.

Lập được một đội bóng đá phong trào vốn là điều không hề đơn giản, và quan trọng hơn nữa là phải biết cách duy trì, xây dựng lối đá hay và tạo ra bản sắc riêng cho đội bóng. Từ thành công của đội bóng miền Trung với lực lượng chủ chốt là FC Đà Nẵng, chúng ta thấy rõ giá trị của tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật. Nhiệt huyết tạo nên bản sắc, FC miền Trung đã thành công trong việc tạo nên bản sắc riêng của mình, họ như một nốt nhạc đẹp, thăng hoa trong hoạt động phong trào của LienVietPostBank.

lên
0 users have voted.