Vơi bớt đau thương lũ quét Mường La

17:15 - 17/08/2017
15771

Cơn lũ quét kinh hoàng đi qua để lại rất nhiều nỗi đau thương ở Sơn La. Trước tình cảnh ấy của bà con nhân dân, LienVietPostBank Sơn La đã lập tức lên đường...

Người chết, người mất tích, nhà cửa tan hoang… Cơn lũ quét kinh hoàng đi qua đã để lại những hậu quả tang thương ở nhiều địa phương vùng cao tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái. Đồng cảm và chia sẻ với bà con địa phương mình, các thành viên LienVietPostBank tại Sơn La đã có những hành động thiết thực.

Tại Sơn La, những phần quà được chuẩn bị ngay trong đêm, những khoản tiền trợ giúp bà con được quyên góp. 9 thành viên của đoàn từ thiện LienVietPostBank Sơn La do anh Ma Quang Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh làm Trưởng đoàn đã lên đường thẳng tiến đến huyện Mường La, nơi phải chịu hậu quả nặng nề của lũ quét.

Lên đường đến với bà con Mường La

Dấu tích của lũ quét vẫn hiện lên rất rõ: đất đá ngổn ngang, đường xá sạt lở

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường La đặt tại xã Ít Ong, đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng trợ giúp bà con chịu ảnh hưởng của lũ quét. Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường La cùng bà con nhân dân nơi đây đã xúc động không nói thành lời trước nghĩa cử của những người Liên Việt, bởi lúc này, những khó khăn về mọi mặt đang diễn ra, trong khi đau thương còn chưa vơi bớt.

Theo kế hoạch, đoàn từ thiện của LienVietPostBank Sơn La sẽ vào tận bản Na Ten, xã Nặm Păm cùng nhiều địa điểm khác để trao quà và tiền hỗ trợ bà con. Tuy nhiên, sau cơn lũ quét, đường đi bị phá hủy không thể di chuyển được, và người dân địa phương cũng chia sẻ rằng "có vào bản cũng khó gặp ai, nhà cửa giờ bị lũ quét phá mất rồi".

LienVietPostBank Sơn La trao tiền ủng hộ bà con bị ảnh hưởng lũ quét

Thăm hỏi, tặng quà những em nhỏ đang nằm viện

Đoàn thay đổi kế hoạch đến thẳng Bệnh viện Huyện và thăm hỏi các nạn nhân bị thương nặng do hậu quả của lũ. Những em nhỏ bị đau nằm tại viện, nhà cửa đã không còn để về, bố mẹ các em tay trắng, nỗi đau khó nói thành lời…

Ở LienVietPostBank có rất nhiều những hành trình từ thiện, rất nhiều hành động sẻ chia được thực hiện trong những năm qua. Nhưng, quả thực, có chứng kiến hoàn cảnh của bà con chịu ảnh hưởng của lũ quét mới thấy rõ được thảm họa thiên nhiên kinh hoàng đến như thế nào. “Một bàn tay đưa ra, một bàn tay nắm lấy” ngay đúng thời điểm này mới đáng quý biết bao. Xin cảm ơn những nghĩa cử đó của Chi nhánh Sơn La.

Quang Thái - Bắc Thái

 
lên
0 users have voted.